Các loại máy ảnh giá rẻ cho người mới bắt đầu

Những người mới bắt đầu tiếp xúc với nghề nhiếp ảnh thì nên chọn những dòng máy ảnh giá rẻ, không nên quá chú trọng vào những con số trong mục thông số kỹ thuật. Quan trọng nhất vẫn là kỹ năng chụp hình, thế nên khi đạt đến một trình độ nhất định thì hãy tham khảo những dòng máy có thông số kỹ thuật cao hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những sản phẩm máy ảnh giá rẻ dành cho người mới bắt đầu.

CANON 750D

Đây là dòng DSLR nổi danh một thời của nhà Canon và được rất nhiều newbie tìm đến khi bắt đầu con đường nhiếp ảnh. Các thông số không quá hầm hố như các sản phẩm DSLR hiện tại : Cảm biến thế hệ mới Hybrid CMOS APS-C 24.2MPs, Bộ xử lý DIGIC VI 14 bit, hệ thống AF 19 điểm, ISO tới 12.800, tốc độ chụp liên tiếp 5 hình/s, Màn hình lật xoay cảm ứng 3.2” lên tới 1.04 triệu pixels. Nhưng chiếc máy ảnh này lại cho hình ảnh đầy sắc nét và chất lượng, sở hữu khả năng nhận diện khuôn mặt AF Tracking, hỗ trợ flexizone và flexizone single.

Nhược điểm của em này là không thể lấy nét vật đang chuyển động, khả năng lấy nét bám chủ thể còn hạn chế, không có tính năng bù sáng và pin cực kỳ nhanh hao.

CANON 1500D

Chiếc máy này sẽ thổi bùng đam mê nhiếp ảnh trong bạn, thuộc dòng DSLR phổ thông nên các newbie cũng có thể tự tin thử sức. Đây là phiên bản được mệnh danh sẽ nâng tầm chất lượng hình ảnh của điện thoại thông minh lên một tầm cao mới, tinh tế hơn. Được trang bị bô xử lý DIGIC 4+ và bộ cảm biến CMOS APS-C 24.1 MP đảm bảo chất lượng ánh sáng trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu. Với hệ cảm biến lớn hơn 19 lần so với điện thoại thông thường giúp bắt ánh sáng cực tốt tạo nên hình ảnh có độ phân giải cao mặc cho nhiều chi tiết.

Ưu điểm lớn nhất của dòng máy này đó chính là giao diện dễ dùng được lấy cảm hứng từ điện thoại thông minh. Là một chiếc máy ảnh giá rẻ không phải tính năng này quá tuyệt vời sao.

CANON 800D

Là một phiên bản nâng cấp của T6i/760D, thuộc phân khúc phổ thông nhưng tính năng vô cùng mạnh mẽ không thua kém gì những máy DSLR tầm trung. Hệ thống Dual Pixel AF, 45 điểm lấy nét, bộ cảm biến 24MP và bộ xử lý DIGIC 7 đã làm nên một hệ thông số hoàn hảo cho thiết bị này. Trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, tốc độ này bằng một nửa tốc độ DSLR chuyên nghiệp 6 hình/s và thời gian chờ để chuyển hình ảnh lên thẻ SD dường như là 0.

Khả năng chống rung điện tử là một điểm cộng rất lớn của sản phẩm này, nâng cao chất lượng video FHD.

Vừa rồi là những chiếc máy ảnh giá rẻ mà Newbie nên tham khảo, mong là bạn sẽ tìm được một sản phẩm thật sự phù hợp với mình.