DSLR máy ảnh giá tốt cho người mới bắt đầu

Phổ biến nhất hiện nay chúng ta có thể thấy đó là các dòng máy Mirrorless, dòng máy này có kích thước nhỏ nhưng có đầy đủ các tính năng không khác gì DLSR. Cả hai đều là những máy chụp hình chuyên nghiệp nhưng vì quá cồng kềnh nên người ta ít sử dụng DSLR. Nhưng đối với người mới bắt đầu DSLR luôn là lựa chọn sáng suốt, về mặt kỹ thuật lẫn giá thành. Cùng tìm hiểu chiếc máy ảnh giá tốt này nhé.

DSLR là gì ?

Digital Single Lens Reflex là tên gọi chính xác của dòng máy này, sử dụng ống kính kỹ thuật số là công cụ để phản xạ hình ảnh. Đó là lý do khiến DSLR trở nên cồng kềnh, thay vì chỉ có kích thước hình hộp lớn hơn 2 bao thuốc là gộp lại như các dòng Mirrorless thì DSLR có dạng hình khối, bên trong có gương phản chiếu ánh sáng trực tiếp từ thấu kính lên lăng kính hoặc gương bổ sung.

Nếu bóc tách một chiếc DSLR thì những bộ phận cơ bản có trên 10 bộ phận, để không quá khó hiểu chúng tôi chỉ giải thích cách mà chúng hoạt động. Khi nhấn nút chụp đồng nghĩa với nhấn màn trập, gương bên trong sẽ lật lên, cánh màn trập mở và ánh sáng phát ra từ ống kính sẽ chiếu thẳng đến vị trí của cảm biến quang. Có nghĩa là hình ảnh theo dạng ánh sáng đã đã tới phần cảm biến, hình ảnh sẽ được ghi lại trên phim. Bộ xử lý sẽ làm nhiệm vụ của nó và đưa hình ảnh vào thẻ nhớ. Chúng ta thường nghe đến tốc độ chụp và máy DSLR có thể hoàn tất 11 lần quá trình này trong vòng 1s.

Lý do bạn nên mua máy ảnh DSLR

Đây là một chiếc máy ảnh khá là phù hợp cho những ai thực sự đam mê nhiếp ảnh và muốn bắt đầu với nó. Đặc điểm của dòng máy chuyên nghiệp này chính là bạn có thể thay đổi thấu kính theo ý muốn của bạn. Tuy một số máy mirrorless hiện nay cũng có trang bị các khớp để thay đổi thấu kính nhưng rất ít các thấu kính không cùng nhà sản xuất có thể lắp cho chúng. Máy DSLR thì khác, chúng là dòng máy cơ được các nhà sản xuất thấu kính sản xuất cho những phụ kiện để có thể lắp bất kỳ thấu kính nào.

Hơn nữa, vì đã không còn quá phổ biến nên giá thành DSLR cũng không quá cao, thậm chí còn được gọi là chiếc máy ảnh giá tốt dành cho người mới bắt đầu. Nói đến ưu điểm của DSLR thì rất nhiều nhưng có thể tóm gọn như sau: tích hợp rất nhiều chế độ chụp, tích hợp rất nhiều chế độ chụp,  tùy biến vô hạn với việc thay đổi ống kính, khả năng chụp ảnh gần như ngay lập tức, Kính ngắm quang học…

Mong là những chia sẻ trên có thể giúp bạn có những hiểu biết nhất định về DSLR dòng máy ảnh giá tốt cho người mới bắt đầu. 

Xem thêm : Những máy ảnh canon giá rẻ dưới 3 triệu bạn nên mua