Kinh nghiệm mua máy ảnh cũ giá rẻ TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường mua bán nhộn nhịp nhất Việt Nam hiện nay, tất cả các mặt hàng đều quy tụ ở đây. Bạn không thể nào gặp khó khăn khi tìm kiếm bất kỳ mặt hàng nào đó tại đất Sài thành, nhưng quan trọng là bạn phải biết cách thì mới có thể mua được những mặt hàng chất lượng. Máy ảnh cũ cũng vậy, để mua được một chiếc máy ảnh cũ giá rẻ tphcm bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm cần thiết và chúng tôi sẽ giúp bạn.

Kiểm tra phần cứng bên ngoài

Máy ảnh không như các thiết bị công nghệ khác, nó là một khối cố định khó có thể tháo rời, các thông số mặc định sẵn không thể thay đổi hay nâng cấp, nếu nâng cấp thì người ta chỉ có cách thay máy ảnh khác hoặc nâng cấp ống kính. Do đó, khi kiểm tra máy ảnh cũ giá rẻ tphcm bạn nên kiểm tra đầu tiên là phần cứng bên ngoài, nếu còn chắc chắn thì còn sử dụng được.

Bạn chỉ nên mua những thân máy không có quá nhiều dấu hiệu va đập, vài ba vết xước nhỏ thì có thể chấp nhận được. Nhưng người làm nghề nháy rất nâng niu đồ nghề của họ, nếu bạn thấy có vết nứt hay méo thì chắc chắn độ bền của chiếc máy ảnh không còn cao nữa. Kiểm tra tỉ mỉ các chi tiết :  vỏ hộp, cáp, đĩa CD, pin, dây đeo, ốc vít…những dấu hiệu bị hở, bị ăn mòn là không chấp nhận được.

Các nút bấm, đèn flash phải đảm bảo còn hoạt động tốt. Hãy chụp thử vài kiểu ảnh để xem chất lượng hình ảnh cũng như trải nghiệm chụp có như bạn mong muốn. Thêm nữa hãy test thử xem pin có hoạt động ổn định hay bị chai không ?

Kiểm tra cảm biến và lens

Chụp thử vài bức ảnh trong các điều kiện khác nhau xem có điểm ảnh nào bất thường không, nếu điểm ảnh có màu bất thường trong bất cứ tấm ảnh nào thì bạn không nên mua nó.

Lens là một thứ cực kỳ quan trọng như giác mạc của con người vậy. Hãy dùng một chiếc đèn rọi thẳng vào bên trong lens, nếu như có bụi bẩn, xước hay nấm mốc thì những chiếc lens này không nên mua. Bạn có thể đề nghị mua máy ảnh cũ giá rẻ tphcm với lens rời. Đó là về mặt vật lý, để kiểm tra chất lượng máy tốt hơn hết là đưa máy lên và chụp, test khả năng thu phóng, khả năng lấy nét và tốc độ chụp.

Những kinh nghiệm trên chỉ là những thứ cơ bản bạn nên kiểm tra khi mua máy ảnh cũ giá rẻ tphcm, quan trọng hơn hết vẫn là cảm giác bạn cầm chiếc máy ảnh trên tay và chụp, chất lượng hình ảnh có khiến bạn hài lòng không ?

Xem thêm : DSLR máy ảnh giá tốt cho người mới bắt đầu