Thực trạng vấn đề ô nhiễm không khí 2019 ra sao?

Năm 2019 cũng đã qua đi và chúng ta cùng điểm lại những vấn đề cấp bách về môi trường sống của năm cũ nhé.

Thực trạng vấn đề ô nhiễm không khí 2019 ra sao?

Những ngày đầu tiên của một năm mới cũng đang dần bắt đầu. Nhìn lại trong năm 2019, vấn đề quan tâm thiết yếu hàng đầu đó chính là tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn hết. Vậy đó là do đâu và chúng ta đã làm gì để khắc phục vấn đề này rồi.

Thông qua máy đo chất lượng không khí cho thấy tại 2 thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội đang bị ô nhiễm khá nặng nè. Biết rằng đây được xem là 2 thành phố có mật độ dân số cao nhất trong nước và vấn đề ô nhiễm là không thể tránh khỏi. Thế nhưng do không có biện pháo khắc phục và xử lý hợp lý mà không khí ngày một lại càng bị ô nhiễm nghiêm trọng hơn. Cụ thể

Chỉ số AQI đo được tại thành phố Hồ Chí Minh là 87 còn ở Hà Nội là 98. Đây là 2 con số ở mức báo động khẩn cấp để nhà nước có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm này tránh nặng hơn.

Nói một chút về gái trị AQI (Air Quality Index) là một chỉ số báo cáo chất lượng không khí hàng ngày. Nó cho bạn biết không khí quanh bạn là sạch hay ô nhiễm và những ảnh hưởng liên quan tới sức khỏe của bạn. Chỉ số AQI tập trung vào sự ảnh hưởng sức khỏe bạn có thể gặp trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi hít thở không khí ô nhiễm. Chỉ số từ 51-100 là Trung bình, 101-200 là Kém, 201-300 là Xấu và Trên 301 là nguy hiểm.

Qua giá trị đo chất lượng không khí tại 2 thành phố ta có thể thấy môi trường đang dần bị ô nhiễm nặng nệ. Tuy 2 con số chưa phải là quá tệ nhưng cần có những biện pháp xử lý để nó không trở thành mức nghiêm trọng hơn. Không khí rất là quan trọng, nếu tình trạng ô nhiễm không khí tiếp tục gia tăng thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Các căn bệnh về đường hô hấp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta cũng từ vấn đề ô nhiễm không khí gây ra.

Nhìn tổng quan trong năm 2019 chúng ta vẫn chưa có biện pháp nào xử lý cũng như xử phạt các hành vi gây ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân, xí nghiệp, công ty. Để khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục gia tăng trong năm nay các cơ quan cần có mức xử phạt nghiêm khắc hơn đối với những hành vi gây ô nhiễm môi trường hiện nay. Và mỗi người chúng ta cần phải tự ý thức được trong quá trình bảo vệ môi trường. Nên nhớ rằng bảo vể môi trường chính là bảo vệ cho chính bạn.