Đi du lịch Singapore cần bao nhiêu tiền?

Singapore là một trong những nước được chọn là điểm du lịch bật nhất tại Đông Nam Á. Chính vì vậy có rất nhiều bạn có ý định đi Singapore nhưng lại thắc mắc rằng không biết chi phí chuyến đi bao nhiêu tiền. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp được câu hỏi đó.

Đi du lịch Singapore cần bao nhiêu tiền?

Bạn là một người yêu thích khám phá những vùng đất mới, yêu thích những khu du lịch ngoài nước. Bạn cũng muốn khám phá những con người của những đất nước xa lạ. Chính vì vậy Singapore là một lựa chọn hoàn toàn rất thích hợp với bạn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một lịch trình hoàn hảo mà tiết kiệm.

Vé máy bay

Đi du lịch một mình đến một đất nước xa lạ. Chắc chắn điều bạn quan tâm đầu tiên sẽ là vé máy bay và giá vé máy bay. Để không bị lỡ chuyến đi của mình bạn nên mua về trước đó vài tháng. Các hãng hàng không có chuyến bay thằng từ Hà Nội đến Singapore bao gồm : Singapore Airline, Silk Air, Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet, Air Mekong…  Vé khứ hồi nếu bạn đặt gần ngày hạng bạn sẽ tiết kiệm được hơn 4 triệu.

Giá khách sạn

Khách sạn ở Singapore chất lượng khá cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, giá cả phòng nghỉ cũng không phải là rẻ. Bạn có thể phải bỏ ra từ 1,7 – 3 triệu đồng cho 1 đêm tại khách sạn 3 sao. Homestay ở Singapore khác hoàn toàn ở Việt Nam đó. Homestay ở Sing vô cùng sạch sẽ, tiện nghi và đẹp vì đất nước này được mệnh danh là sạch nhất thế giới. Mặc dù ở đó Homestay thuộc loại bình dân nhưng có thể so sánh với khách sạn 2-3 sao ở Việt Nam đó. Thêm nữa chi phí rất hợp lý chỉ khoảng 800.000/đêm. Quá tuyệt phải không nào!

Hộ chiếu

Đây là một trong những điều quan trọng quyết định sự thành công chuyến đi của bạn. Bạn cần có hộ chiếu còn hạn trước 6 tháng. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể làm hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh số 44 Phạm Ngọc Thạch – Đống Đa. Hoặc số 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội. Thời gian nhận được hộ chiếu là 14 ngày với chi phí từ 200.000 VND

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ ít nhất 3 yếu tố trên trước khi lên đường “vi vu”. Ngay ở khâu chuẩn bị thì câu trả lời cho câu hỏi “Đi du lịch Singapore tự túc cần bao nhiêu tiền ?” là vào khoảng 5-7 triệu.

Về món ăn

Chi phí ăn uống ở Singapore khá là đắt và dường như rất “ khan hiếm”. Một suất ăn trung bình khoảng từ 3 – 12 USD Sing. Bạn có thể ăn vặt ở các quán ăn trong chợ với giá từ 3USD. Rất khó có thể tìm được các hàng quán vỉa hè giống như ở Việt Nam. Và bạn sẽ thường phải vào các trung tâm thương mại để mua đồ ăn. Giá ở đây sẽ đắt hơn so với ở chợ hay các siêu thị nhỏ.

Như vậy với chuyến đi du lịch Singapore tự túc 4 ngày 3 đêm. Bạn sẽ chi tiêu khoảng 100 – 300 đô Sing cho việc ăn uống.

Phương tiện đi lại tại Singapore

Taxi ở Singapore giá cả rất đắt đỏ nên phương tiện đi lại chủ yếu ở Singapore là xe bus và tàu điện ngầm. Khi bạn dùng dịch vụ xe bus, bạn chỉ cần quẹt thẻ khi lên và xuống, tiền sẽ tự động trừ trong thẻ. Mỗi một lần đi bus thường từ 3-7 đô Sing tùy chặng. Đối với tàu điện ngầm cũng rất dễ dàng sử dụng. Loại thẻ thông dụng nhất là thẻ ELINK.

Như vậy nếu tính trung bình khi đi du lịch Singapore 1 mình bạn cần chuẩn bị số tiền cơ bản từ 25 – 30 triệu cho chuyến đi nếu bạn muốn khám phá hoàn toàn về đất nước này. Vậy với câu hỏi Đi du lịch Singapore cần bao nhiêu tiền? thì giờ các bạn đã tìm ra câu trả lời rồi đó.

Xem thêm: tháng 12 nên đi du lịch ở đâu