Tin tức hình sự mới nhất hôm nay: Đoàn tàu chở chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đi đâu?

Tin tức hình sự mới nhất hôm nay cập nhật thông qua hình ảnh vệ tinh 38 North cho biết đoàn tàu chở chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại một thị trấn và đã hồi phục sức khỏe.  

 Tin tức hình sự mới nhất hôm nay ngày 27/04/2020

Tin tức hình sự mới nhất hôm nay cho biết hiện tại đoàn tàu chở ông Kim Jong-un đã dừng đỗ tại một nhà ga hạng sang ở thành phố tên Wonsan vào ngày 23/4.
Và như được biết nhà ga này được xây dựng chỉ để phục vụ đặc biệt riêng cho dòng tộc nhà họ Kim. Nhưng thông tin vẫn chưa thực sự xác thực, chỉ mới là nghi ngờ đây là đoàn tàu của ông Kim Jong-un.

Thông tin về sự xuất hiện của đoàn tàu này không cho biết bất cứ hành trình nào hay tình trạng sức khỏe của Chủ tịch Kim. Nhưng nó cho thấy ông Kim có thể là đang lưu trú ở khu vực nằm trên bờ biển phía Đông.

Tin tức hình sự mới nhất hôm nay

Vào hôm thứ 6 vừa qua báo Hàn Quốc đưa tin máy bay riêng của ông Kim vẫn ở Bình Nhưỡng trong khi chuyến tàu của Chủ tịch Kim đã đến Wonsan.

Tin tức hình sự mới nhất hôm nay cho biết có thể ông Kim đang tạm lưu trú để tránh dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó thông tin chính xác cho đến nay cho thấy Triều Tiên chưa ghi nhận bất cứ một ca bệnh nào trong khi thế giới đã có số ca mắc và tử vong hàng loạt. Hôm thứ Sáu, một nguồn tin khác của Hàn Quốc nói với Reuters rằng ông Kim vẫn khỏe và có khả năng sẽ sớm xuất hiện. Cùng thời điểm đó Tin tức mới nhất cho biết phái đoàn dẫn đầu bởi một thành viên cấp cao của Ban Liên lạc Quốc tế Cộng sản tại Trung Quốc, đã rời khỏi khu vực Bắc Kinh và đến Triều Tiên vào hôm thứ Năm.

Nhiều thông tin trái chiều xoay quanh thông tin mâu thuẫn về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên và cả chuyến thăm của các bác sĩ và quan chức của Trung Quốc.

Tin đồn về sức khỏe ông Kim Jong-un đã liên tục được các báo chí cập nhật liên tục từ mấy ngày trước sau khi có thông tin từ một trang tin có trụ sở tại Seoul đã cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tiến hành phẫu thuật tim và đang trong quá trình nghỉ ngơi để hồi phục.

Trước thời gian đó, ông Kim đã không có biểu hiện gì khi xuất hiện trong lễ kỉ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Il-sung vào ngày 15/4 – đây là một trong những sự kiện quan trọng của Triều Tiên. Và sau ngày hôm đó ông Kim đã vắng mặt kể từ sau cuộc họp vào ngày 11/4.

Không quân Mỹ đã điều động một máy bay ném bom siêu thanh B-1B Lancer

Tin tức hình sự mới nhất hôm nay cập nhật Mỹ đã thực hiện hành động từ khu vực Nam Dakota đến vùng biển Nhật Bản để thuận lợi cho việc tập trận. Địa điểm tập trận lại nằm ngay ngoài khơi, tại thành phố nơi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được nghi ngờ là đang nghỉ ngơi sau cuộc phẫu thuật tim.

Trong bối cảnh dịch bệnh không quân Mỹ đã ngay lập tức tuyên bố Phi đội ném bom lần thứ 37 của quốc gia này đã điều một máy bay ném bom siêu thanh B-1B Lancer thực hiện nhiệm vụ kéo dài trong vòng 30 giờ.

Tại khu vực này Lancer phối hợp với 6 chiếc F16 Fighting Falcons của USAF đã diễn tập với 7 chiến đấu cơ F-2 và 8 chiếc F-15 của quốc gia Nhật Bản, tình hình này xayra trước khi trở về căn cứ Không quân Ellsworth ở vùngNam Dakota.

Mục đích của cuộc tập trận này theo công chiến lược toàn cầu của Mỹ là đang thực hiện  hiện cam kết đảm bảo an toàn hòa bình. Đồng thời chứng minh USAF có khả năng hoạt động ở nhiều địa điểm trên thế giới ngay cả khi trong đại dịch.

Tin tức hình sự mới nhất hôm nay đã cập nhật xong tin tức. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. hẹn gặp lại casxc bạn trong bản tin sau.