Tin tức Việt Nam mới nhất trong ngày hôm nay: Tôm hùm, cua quỳnh đế giảm giá mạnh

Tin tức Việt Nam mới nhất trong ngày hôm nay cập nhật các mặt hàng hải sản như tôm hùm, cá hồi Sapa, cua huỳnh đế  đang giảm giá khá mạnh.

Tin tức Việt Nam mới nhất trong ngày hôm nay

Tin tức Việt Nam mới nhất trong ngày hôm nay cho biết tại các tàu bè đánh bắt, giá bán cua huỳnh đế đã giảm khá nhiều chỉ dao động ở mức từ 450.000 đến 500.000 đồng/kg. Cùng thời điểm này vào năm ngoái giá cua quỳnh đế này được bán ra hơn 1 triệu đồng một kg. Hiện tại giá cua huỳnh đế được bán ra đã giảm xuống khoảng 30 đến 50%. Các ngư nhân nuôi trồng ở Bình Thuận cho biết năm nay lượng đánh bắt không nhiều như những năm trước nhưng giá bán ra lại quá rẻ. Vì dịch bệnh không có khách du lịch tại các  nên không bán được nhiều.

Giá cua đã giảm mạnh do dịch Covid-19 bùng phát nhanh chóng, tất cả các nhà hàng, quán ăn đều đóng cửa nên tình hình tiêu thụ cua giảm mạnh. Sức mua trên thị trường do khó khăn về kinh tế nên cũng chậm hơn so với năm trước.

Tin tức Việt Nam mới nhất trong ngày hôm nay cập nhật : Người chuyên bán hải sản tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết mặc dù liên tục giảm giá nhưng hiện chị chỉ bán được rất ít vài tạ hải sản giảm hơn một nửa so với cuối năm ngoái.

Bào ngư, cua hoàng đế nhập khẩu giảm giá mạnh

Tại khu vực tại Hà Nội, giá của cua huỳnh đế được bán ở mức dao động trừ 660 đến 850 nghìn đồng/kg.

Tin tức trong ngày mới cập nhật cua huỳnh đế là đặc sản khá hiếm ở vùng đảo Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Phú Quý Bình Thuận và chỉ có vào mùa tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Các tháng khác sẽ ít dần. Do vậy, thời điểm này là cơ hội để các bạn có thu nhập thấp được ăn giá rẻ.

Cua huỳnh đế thịt ngon và dai như tôm hùm, gạch nhiều và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cua thường sống ở khu vực  xa bờ, vùng biển sạch, nước khá sâu, nơi vừa có đất cát và sỏi. Cua huỳnh đế được đánh bắt bằng cách lặn sâu hoặc dùng bẫy. Rập bẫy cua huỳnh đế có hình dạng như chiếc nón, được gắn mồi ở chính giữa. Một số nơi khác thường dùng lưới cho mồi vào trong để dụ cua đến ăn mồi và dính chân vào lưới.

Từ lâu, cua huỳnh đế  đã được khách hàng săn đón. Cách đây khoảng hơn 2 năm tại một siêu thị Hà Nội có thời điểm một con cua huỳnh đế  tại Mỹ nhập khẩu nặng khoảng 2kg được bán với giá 5 triệu đồng . Một vài nhà hàng khác cũng bán loại này với giá từ 3 đến 5 triệu.

Chính vì nguyên do này, khi giá cua huỳnh đế rơi xuống thấp, nhiều chủ vựa buôn hải sản tại Bình Thuận cho rằng đây là thời điểm thích hợp mà người tiêu dùng nên tranh thủ thưởng thức những món hải sản ngon, giá rẻ và giúp ngư dân có thể gây bớt khó khăn.

Đầu ra khó khăn vì các nhà hàng, quán ăn đã vắng khách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cũng khiến nhiều đầu mối kinh doanh hải sản nhập khẩu gặp trở nên khó khăn.

Tại một số cửa hàng hải sản trên đường Phạm Văn Hai tại Tân Bình không chỉ các mặt hàng tôm hùm trong nước đang giảm giá cực mạnh, nhiều mặt hàng hải sản ngoại giá cũng giảm . Bào ngư Hàn Quốc có giá 99.000 đồng/con- con 5kg, mức giá cũ là 135.000 đồng/con, cua hoàng đế (loại 2 đến 3kg/con) giá chỉ 1,850 triệu đồng/kg giá cũ từ 2 đến 2,150 triệu đồng/kg, không chỉ giảm giá khách còn được tặng thêm nửa ký tôm hùm nhỏ sống khi mua sản phẩm này.

Theo thông tin những ngày trước, cửa hàng này cũng đã giảm giá tôm hùm đưa từ các tỉnh miền Trung xuống còn 750.000 đồng/kg, mức giảm khá mạnh và nhanh chóng hết hàng.

Theo ghi nhận của các phóng viên, nhiều hệ thống cửa hàng hải sản, hệ như siêu thị, Lotte, Aeon, VinMart đều kinh doanh mặt hàng này và đang bán rất chạy mặt hàng tôm hùm của  người dân tại Khánh Hoà và Phú Yên với mức giá từ 500.000 đến 900.000 đồng/kg, tuỳ vào  từng kích cỡ, loại hàng đông lạnh và tươi sống.

Còn qua kênh bánh hàng trực tuyến  tôm hùm xanh và tôm hùm baby của các tỉnh dọc biển miền Trung cũng được rao bán khá nhiều, có nhiều nơi bán chỉ 550.000 đến 630.000 đồng/kg, loại 5 đến 7 con một ký. Loại 3 đến 5 con một ký giá chỉ  từ 750.00 đến 900.000 đồng/kg.

Tin tức Việt Nam mới nhất trong ngày hôm nay cập nhật đã xong. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.